Nhà sáng lập

Ông DƯƠNG HOAN TUYÊN

Nhà sáng lập Đại hội Thể thao Doanh nhân, gọi tắt là Olympic 2030.

—————————–

Dương Hoan Tuyên, CEO của Công ty cổ phần Ninh Khương, người từng giữ chức vụ phó chủ nhiệm rồi phó chủ nhiệm thường trực CLB 2030 những năm 2006-2010, nhớ lại: “Là người yêu thích và tập luyện thể thao hằng ngày từ thời niên thiếu, khi có cơ hội cùng các anh em trong ban chủ nhiệm CLB thiết kế những sân chơi bổ ích cho giới doanh nhân trẻ, trong lòng tôi luôn ấp ủ xây dựng các chương trình hoạt động thể thao. Sau thành công của CLB từ những chuyến caravan đầu tiên và giải đấu tennis, tôi nghĩ đến một đại hội quy tụ nhiều môn thể thao hơn. Lúc đó vào khoảng đầu năm 2009…”.

 

Ông Dương Hoan Tuyên.

 

Tuyên tâm sự lẽ ra, với một tập thể ban chủ nhiệm nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo và rất… “chịu chơi”, đại hội thể thao đã có thể ra đời nếu cộng đồng doanh nghiệp (mà đại đa số là doanh nghiệp nhỏ và vừa) không bị rơi vào thời kỳ trầm luân khi nền kinh tế gặp rất nhiều khó khăn vào những năm cuối thập niên 2000 và đầu thập niên 2010. “Giai đoạn đó, nhiều doanh nghiệp lao đao, các thành viên CLB 2030 cũng không ngoại lệ. Việc CLB nỗ lực duy trì tất cả các chương trình hoạt động đang có đã là quá giỏi. Ý tưởng về những ngày hội thể thao nhộn nhịp chưa có đủ điều kiện để… thoát thai”, Tuyên chia sẻ.

 

Sau khi rời khỏi ban chủ nhiệm CLB 2030 vào cuối năm 2010, Dương Hoan Tuyên vẫn luôn là một trong những thành viên sốt sắng nhất của CLB. Anh không ngừng nhắc đi nhắc lại nguyện vọng với anh em ban chủ nhiệm các nhiệm kỳ sau. Nhờ vậy, ý định tổ chức một đại hội thể thao chưa bao giờ trở thành quá khứ. “Nó hệt như một bào thai cứ lớn dần, lớn dần, chờ… đủ ngày đủ tháng để khai hoa nở nhụy ở mùa đại hội lần đầu tiên vào năm 2015”, Tuyên nói.

 

Nhìn lại chặng đường năm năm với sự phát triển vượt ngoài mong đợi của một giải thể thao phong trào trong cộng đồng doanh nhân trẻ, không ít lần, các thành viên ban chủ nhiệm CLB 2030 tự hỏi mọi việc sẽ ra sao nếu như ý định ban đầu đã tắt lịm từ những tháng ngày lao đao ấy?

 

Kể về sự kiên trì theo đuổi tâm nguyện và quyết tâm cùng các anh em trong CLB biến nó thành hiện thực, Dương Hoan Tuyên trải lòng: “Từ nhỏ tôi đã chơi nhiều môn thể thao và duy trì bền bỉ hàng chục năm. Ngoài yêu thích thể thao, tôi luôn giữ quan niệm không có tiền tài nào mua được sức khỏe mà buộc phải qua rèn luyện. Tôi nghĩ điều gì thấy tốt cho bản thân thì nên nhân rộng. Tôi tin nếu gầy dựng được tinh thần tập luyện thể thao trong giới doanh nhân, để rồi chính họ lôi kéo thêm nhân viên và người nhà của họ, thì đây có thể là lực lượng nòng cốt rất tốt trong việc lan tỏa tinh thần thể thao rộng ra xã hội. Mỗi một người đều có thể ảnh hưởng đến những người chung quanh họ”.

 

Tuyên còn chia sẻ những cảm thụ mang giá trị nhân văn từ thể thao: “Một người luôn ý thức rèn luyện, bồi dưỡng sức khỏe cho bản thân thì họ sẽ kiểm soát tốt những hành vi cá nhân có thể gây hại môi trường hay ảnh hưởng tới sức khỏe của người khác. Họ sẽ là nhân tố cổ vũ nếp sống khỏe trong cộng đồng. Trên nền tảng lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, chúng ta có thể hy vọng về một môi trường sống xanh hơn, một nếp sống văn minh hơn…”.

Mr. Giàng Anh Tú (Thư ký CLB) 0913 853 139