• Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài: Ninh Khuong Broidery Fashion
  • Tên doanh nghiệp viết tắt: Ninh Khương
  • Mã số doanh nghiệp: 41A8002266
  • Ngày thành lập:10/10/2001
  • Ngành nghề kinh doanh theo đăng ký giấy phép: Mua bán và may thêu, quần áo trẻ em, vải
  • Tên người đại diện theo pháp luật: Dương Hoan Tuyên
  • Địa chỉ trụ sở chính: 34 Lê Lợi - P.Bến Nghé - Quận 1 - TPHCM

Tóm tắt

Hành trình để trở thành thương hiệu thời trang thêu tay trẻ em hàng đầu Việt Nam

Chưa bao giờ là đơn giản để trở thành người dẫn đầu và càng khó hơn để duy trì được vị trí ấy trong hơn 10 năm

Khởi đầu từ đam mê

Không biết từ bao giờ ông Dương Hoan Tuyên bắt đầu đam mê với những mặt hàng thêu tay. Từ những đường kim mũi chỉ nhẹ nhàng, uyển chuyển đến các hoạ tiết thêu tay mềm mại, tinh xảo và sinh động như tiếp thêm động lực để ông quyết định khởi nghiệp. Từ những cửa hàng quần áo trẻ em cho đến khi có một thương hiệu Ninh Khương đầy kiêu hãnh là cả một quá trình đòi hỏi niềm đam mê và sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ. Theo ông Tuyên, “Ninh” mang ý nghĩa là sự an toàn, sự yên bình tĩnh lặng – gợi lên không gian yên bình của làng quê, nơi những người nghệ nhân khéo léo, tỉ mỉ thổi hồn vào từng đường thêu, “Khương” trong từ điển Hán Nôm mang ý nghĩa sự tinh tế, mềm mại, uyển chuyển. Những đường nét uốn lượn, nhẹ nhàng trên từng đường kim mũi chỉ đã thêu lên sứ mệnh, khao khát “làm đẹp cho đời”.  

Khó khăn làm dậy ý chí

Những ngày đầu thành lập, Ninh Khương gặp không ít khó khăn, thử thách nhưng chính những điều đó đã khiến ông cùng các cộng sự không ngừng cố gắng và nỗ lực. Ông từng tâm sự: “Tại cửa hàng Đồng Khởi trong những ngày đầu thành lập, một khách hàng nữ New Zealand đến cửa hàng hỏi vài câu xã giao và nhờ anh tư vấn sản phẩm. Mỗi ngày, người khách ấy đều ghé qua cửa hàng nhưng chưa bao giờ mua bất cứ món nào nhưng ông vẫn rất niềm nở. Một thời gian sau, cô ta quay lại và dẫn theo khoảng 20 người khách, giới thiệu các sản phẩm khiến họ rất thích thú và đã mua rất nhiều”. Ngày hôm ấy, ông hạnh phúc, hơn cả việc kinh doanh, đó chính là niềm đam mê đã được lan toả.

Làm trong ngành thời trang trẻ em thêu tay đã khó, việc duy trì và theo đuổi nghề trong gần 20 năm lại càng là điều không dễ dàng. Khi những mặt hàng thêu tay được nhiều khách hàng tìm kiếm, đồng thời cũng có không ít các cửa hàng thời trang thêu tay được mở ra. Nhưng đến khi xu hướng nghiêng về dòng “thời trang nhanh” thì chỉ có người đủ đam mê và bản lĩnh mới dám sống và theo đuổi con đường đã chọn.

Là người có ước mơ lớn nên ông cần những cộng sự có trách nhiệm, tầm nhìn để định hướng, thực hiện các chiến lược và mục tiêu đã đặt ra. Ông có quan điểm “Đừng nói nhân viên sai, chỉ là họ làm chưa đúng, chưa đúng thì phải học để làm cho đúng”. Song song đó là nguyên tắc hoạt động dựa trên sự minh bạch, công bằng và lương thiện. Với ông, một trong những thành công to lớn nhất là có được những người cộng tác, đội ngũ nhân viên luôn sát cánh những lúc khó khăn và cùng ông gắn bó trong suốt chặng đường vừa qua.

Trong gần 20 năm qua, những khó khăn, thử thách đã tôi luyện nên một doanh nhân đầy bản lĩnh trên thương trường, một thương hiệu Ninh Khương dẫn đầu trong ngành thời trang trẻ em thêu tay. Chưa ngừng lại, Ninh Khương vẫn luôn cố gắng tiếp thu và phát huy những tinh hoa văn hoá truyền thống đến các khách hàng trong và ngoài nước.

QUÀ TẶNG CHO DOANH NGHIỆP - THÊU TAY NINH KHƯƠNG

Với sứ mệnh duy trì tinh hoa của dân tộc và làm đẹp cho đời, Ninh Khương tạo nên sản phẩm mang tính nhân văn…Xem thêm

Vươn ra biển lớn… chỉ có cách làm “phao” mình rộng hơn

Đặt mục tiêu giành vị trí dẫn đầu ngành thời trang trẻ em châu Á và thế giới, thời trang thêu tay Ninh Khương đã…Xem thêm

Hành trình để trở thành thương hiệu thời trang thêu tay trẻ em hàng đầu Việt Nam

Chưa bao giờ là đơn giản để trở thành người dẫn đầu và càng khó hơn để duy trì được vị trí ấy trong hơn…Xem thêm